Thứ Ba, 3 tháng 7, 2018

2 món ăn dặm từ quả xoài giúp trẻ tăng cường sức đề kháng trong mùa hè

Đây là 2 cách chế biến món ăn dặm cho bé từ quả xoài. Tùy vào độ tuổi mẹ có thể thay thế các thành phần, đồng thời điều chỉnh độ đặc loãng của món ăn sao cho phù hợp với bé.


Chuẩn bị:

+ 2 trái xoài chín

+ 2 trái táo

+ 1/2 chén nước lọc

Thực hiện:

Xoài và táo rửa sạch, gọt bỏ vỏ và thái thành nhiều khối vuông nhỏ. Đun sôi một nồi nước rồi cho táo, xoài và đinh hương hương vào nồi nấu. Khi nước sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa và nấu thêm 10 phút.

Khi nấu, thỉnh thoảng khuấy đều và nếu nước trong nồi cạn thì có thể cho thêm nước. Cuối cùng, bạn cho tất cả thành phần vào máy xay nhuyễn mịn.

Đợi khi hỗn hợp nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Với số lượng này bạn có thể cho bé ăn trong khoảng 4 ngày và có thể bảo quản đến 3 tháng trong ngăn đá.

Xoài và lê


Chuẩn bị:

+ 2 trái xoài chín

+ 2 quả lê

+ 1/2 chén nước dùng hoặc sữa mẹ

Thực hiện:

Xoài, lê rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt thành khối vuông nhỏ. Cho tất cả thành phần vào nồi sôi nấu trong 8 phút. Sau đó, bạn cho tất cả vào trong máy xay

huyễn, thêm ít nước lọc, bạn cũng có thể tận dụng nước luộc rau củ ban đầu hoặc dùng sữa mẹ hoặc sữa công thức.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét