- >> Bữa tối thơm ngon lạ miệng cùng món bông cải xanh đút lò với cá nụcThịt chưng mắm tép
- Nguyên liệu chuẩn bị
200g thịt xay, 2 thìa mắm tép to, 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 2 nhánh sả, 30g đường
Cách làm
- Bạn băm nhỏ hành khô, tỏi và sả.
- Cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi, sả. Bạn nên phi hành trước khoảng 1 phút rồi mới cho tỏi, sả vào sau thì mọi thứ sẽ chín đều hơn.
- Phi tỏi, hành sả đến khi tất cả có màu vàng ươm.
- Cho thịt vào chảo, đảo đều.
- Rang thịt ở lửa to cho đến khi thịt chín thì cho mắm tép vào.
- Tiếp tục đảo đều thịt với mắm tép ở lửa to cho đến khi thịt cạn hết nước.
- Cho đường vào thịt, có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị.
- Đảo thịt thật đều trên bếp ở lửa to thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
- Thưởng thức món mắm tép chưng thịt thơm ngon.
Thịt kho gừng
Nguyên liệu chuẩn bị
Thịt ba chỉ 400g, hành khô 2 củ, nước mắm, hạt tiêu, đường.
Cách thực hiện
- Hành khô lột vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch thái sợi chỉ.
- Thái thịt con chì, ướp thịt với mắm, tiêu, một chút hành băm trong vòng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Cho hai thìa dầu ăn vào chảo, sau đó cho thêm 2 thìa đường vào đun nóng, vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt thì cho thêm một phần hành khô băm nhỏ vào phi thơm.
- Sau đó cho thịt vào, đảo đều cho thịt ngấm nước hàng, rồi đậy vung lại đun trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
- Bày ra đĩa và ăn với cơm thì vô cùng tuyệt vời!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét