Cách làm mứt cà chua không cần vôi ngon đỏ đẹp tại nhà không cần vôi sẽ đem đến cho ngày tết của gia đình bạn một món mứt đẹp, mang màu sắc tết cực đẹp mắt và ngon miệng với công thức làm vô cùng đơn giản. Mứt cà chua bi thường gặp trong những ngày tết, đây là một món ăn vặt mới lạ bắt nguồn từ Đà Lạt - Lâm Đồng, món ăn thơm ngọt mềm mại cuốn hút vô cùng ngay từ miếng đầu tiên.
Nguyên liệu làm mứt cà chua bi
- 1kg cà chua bi
- 350g đường
- 15ml nước cốt chanh
- 30g muối
Cách làm mứt cà chua bi ngon
Bước 1: Ngâm cà chua
Cà chua bi rửa nhiều lần bằng nước cho sạch. Ngâm qua nước muối khoảng 2 tiếng. Dùng dĩa (tăm nhọn) xăm đều lên bề mặt quả cà chua.
Bước 2: Ướp cà chua
Ướp cà chua với đường theo tỉ lệ: 1kg cà chua bi đi với khoảng 300g-400g đường. Ướp đến ki đường tan hoàn toàn (khoảng 8-10 tiếng).
Bước 3: Rim cà chua
Cho cà chua và cả nước đường vào chảo rộng. đun với mức lửa trung bình. Khi đun không nên đảo nhiều sẽ làm cà chua bị nát, chỉ thi thoảng cầm cán chảo nghiêng hay lắc đều (hoặc dùng đũa đảo thật nhẹ nhàng).
Bước 4: Đảo nhẹ nhàng
Khi đường đã gần cạn thì vặn lửa nhỏ, thi thoảng đảo nhẹ nhàng cho đến khi thấy đường chỉ còn sền sệt ở đáy chảo thì tắt bếp.
Bước 5: Hong nắng
Gắp cà chua bi ra mâm hoặc khay đem hong nắng cho cà chua khô xe mặt là được.
Nếu có lò nướng có thể xếp cà chua vào khay nướng có lót giấy nến để chống dính) rồi cho vào lò sấy khoảng 10-15 phút ở nhiệt độ khoảng 100 độ C.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét