Thứ Sáu, 22 tháng 6, 2018

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon dẻo tại nhà, ai ăn cũng mê tít

Mùa hè oi nóng, được thưởng thức một cốc sữa chua nếp cẩm ngon dẻo thì thật là tuyệt vời.


Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon dẻo tại nhà. Ảnh minh họa

Trong những ngày hè, sữa chua nếp cẩm là một món ăn bổ dưỡng, giúp bạn giải nhiệt và xua tan nắng nóng, đặc biệt là còn làm đẹp da. Bạn có thể làm sữa chua nếp cẩm tại nhà để cả gia đình thưởng thức nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm sữa chua

- 1 lon sữa đặc có đường

- 1 hộp sữa chua cái không đường

- 1 lon nước sôi

- 2 lon nước sôi để nguội

- Nồi inox sạch, hũ thủy tinh để đựng sữa chua.


Cách nấu nếp cẩm cũng rất dễ. Ảnh minh họa

Nguyên liệu làm nếp cẩm

- Gạo nếp cẩm: 300 gram

- Đường kính : 150 gram

- Lá nếp: 4 lá

- Nước cốt dừa: 100 ml

- Muối tinh: 1 thìa cà phê
2. Các bước thực hiện


Sữa chua tự làm sánh mịn, thơm ngon. Ảnh minh họa

Cách làm sữa chua

- Mở lon sữa đặc và đổ vào nồi inox, sau đó cho 1 lon nước sôi vào và khuấy tan sữa đặc.

- Cho 2 lon nước vào nồi sữa đặc rồi đặt lên bếp đun đến khi sôi lăn tăn. - Tắt bếp, để hỗn hợp nguội bớt. Đổ hộp sữa chua cái vào rồi khuấy đều. Càng khuấy đều tay thì sữa chua sẽ càng ngon và mịn.

- Ủ hỗn hợp sữa ấm khoảng 5-8 tiếng. Có thể dùng nồi cơm điện để ủ hoặc cho vào một chiếc bình xốp rồi đậy kín

0 nhận xét:

Đăng nhận xét