Khi mua lươn bạn nên chọn lươn trên sống lưng có màu nâu, dưới bụng vàng càng sậm càng tốt.
Và để làm lươn (chạch) sach sẽ trước khi chế biến món chạch thơm ngon thì bạn cần:
Khi mua lươn còn sống về, bạn cho vào một cái xoong lấy rổ đậy kín rồi đổ một chén giấm hay tro bếp hoặc ít rượu, lươn sẽ quẫy rất mạnh, bao nhiêu nhớt sẽ theo ra hết. Khi thấy lươn yếu dần không còn quẫy nữa thì đem ra tuốt lại bằng muối rồi rửa lại bằng nước lạnh vài lần là sạch.
Bởi vì lươn (chạch) sạch lại có mùi vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao hơn.
Giữ chạch sống trước khi chế biến món chạch thơm ngon bằng cách sau:
Chạch sống mua về, ta ngâm qua nước sạch một lúc, vớt lên cho vào túi ni lông kín có một ít nước, dùng dây nhỏ buộc chặt miệng túi lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh, như vậy ta để thời gian bao lâu chạch cũng không chết.
Khi nấu người ta cho chạch vào chậu nước lạnh, chờ đá tan ra, chạch sẽ sống lại và bạn có món chạch tươi thơm ngon để ăn.
>> Mách chị em bí quyết ướp thịt nấu món gì cũng ngon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét