Thứ Ba, 15 tháng 5, 2018

Cách làm kem dứa dạng viên xua tan mùa hè nóng bức

Cách làm kem dứa dạng viên
So với kem que, cách làm kem tại nhà dạng viên đang rất được ưa chuộng vì cho thành phẩm đẹp mắt và sang trọng chẳng kém gì nhà hàng cao cấp. Để tự làm kem dứa viên, cần chuẩn bị 1 quả chanh tươi, 2 thìa mứt gừng (hoặc gừng tươi xắt vụn), một chút muối, 100ml nước cốt dừa loại đóng hộp, 300ml kem tươi, 160g đường kính, 2 quả dứa chín loại lớn.
Bước đầu trong trong cách làm kem tại nhà là chuẩn bị sốt kem. Bạn dùng 1 quả dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, rửa sạch rồi băm thật nhỏ. Trộn đều phần dứa vừa băm nhỏ với mứt gừng, 100g đường kính và nước cốt 1 quả chanh tươi (đã bỏ hạt).
cách làm kem tại nhà 3
cách làm kem tại nhà 4
Một bước trong công thức tự làm kem dứa tại nhà. Ảnh Internet
Cho hỗn hợp lên bếp đun ở lửa thật nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp, để nguội hẳn là được. Bước tiếp theo trong cách làm kem dứa tại nhà là chuẩn bị phần kem. Cách thực hiện như sau, lấy quả dứa còn lại gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ.
Cho dứa cắt nhỏ cùng 100ml nước lọc và lượng đường kính còn lại vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi cho đến khi nhấc que đánh trứng lên mà kem không chảy xuống là đạt yêu cầu.
cách làm kem tại nhà 5

Thành phẩm ngon miệng với cách làm kem tại nhà. Ảnh Internet

Tiếp đến, trộn đều phần dứa đã xay nhuyễn, nước cốt dừa và kem tươi đánh bông với nhau rồi đổ hỗn hợp vào hộp nhựa, đậy kín nắp vào cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi nào hỗn hợp gần đông cứng, lấy ra dùng thìa trộn đều lên cho hết dăm đá rồi lại cho vào tủ lạnh.
Thực hiện lặp đi lặp lại từ 2-3 lần để kem dứa thật mịn. Khi thưởng thức, chỉ cần múc từng viên kem ra cốc, rưới sốt kem lên và trang trí tùy thích. Nếu không thích ăn dứa hoặc không phải mùa dứa, bạn có thể biến tấu cách làm kem tại nhà này với các loại trái cây khác tùy thích.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét