Chủ nhân hit Despacito sẽ sabng Việt Nam lưu diễn?
Cá nục sốt me với vị mềm, chắc của thịt cá cùng vỏ ngoài thấm gia vị mặn ngọt, cay cay ăn với cơm nóng sẽ vô cùng tuyệt vời.
Món ăn tuy đơn giản nhưng nếu không có công thức chuẩn và bí quyết riêng thì chắc hẳn không thể nào ngon tròn vị được.
Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách nấu món cá nục sốt me của chị Mai Chi (Hà Nội) - chủ nhân của vô số món ăn ngon mắt khiến chị em rần rần xin công thức.
Chuẩn bị
Các nục: 500gr
Sốt me: 2 muỗng
Gia vị: Tỏi, ớt, nước mắm, bột canh, dầu ăn
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu
- Cá nục rửa sạch, để ráo nước rồi đem chiên vàng đều 2 mặt.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt cũng thái nhỏ.
Cách nấu món cá nục rim me
- Dùng chảo rán qua cá để chắc thịt và không bị nát. Khi gần được, cho tỏi băm và ớt vào phi thơm.
- Lấy 2 muỗng sốt me đặc đã rim đường hòa với một bát nước con. Lọc qua rây, bỏ hạt lấy phần nước rồi đổ vào chảo tỏi ớt đang phi.
- Nêm thêm chút nước mắm, bột canh sao cho vừa miệng là ta được hỗn hợp nước sốt thơm lừng.
- Đun sôi hỗn hợp sốt me tỏi ớt thì cho cá nục đã chiên vào rim nhỏ lửa. Khoảng 5 phút thì lật mặt cá cho ngấm đều gia vị. Rim thêm khoảng 5 phút nữa cho tới khi nước sốt sóng sánh là xong.
- Cho cá ra đĩa rắc hành lá lên trên là hoàn thành món ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét