Thứ Tư, 18 tháng 4, 2018

Cách chế biến món ăn bổ dưỡng dê nhúng thảo mộc ngon nhất

Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản từ các loại thảo mộc như cam thảo, hoa mộc miên, cùng cách chế biến dễ dàng, món thịt dê với hương vị khác lạ.

Xem thêm: Mách mẹ thời gian chuẩn nhất cho trẻ ăn cháo nguyên hạt

Trong "Mỹ nhân vào bếp", siêu đầu bếp Hoàng Nhân gửi tặng đến các gia đình món Dê Nhúng Thảo Mộc như một món quà sức khỏe trong dịp Tết đang về

Siêu đầu bếp Hoàng Nhân đã nỗ lực tìm tòi, sáng tạo ra Món Dê Nhúng Thảo Mộc độc đáo và bổ dưỡng này để gửi tới mọi người, mọi gia đình một món quà sức khỏe đặc biệt trong mùa Tết. Món ăn vừa giúp giữ ấm cơ thể khỏi tiết trời lạnh giá, vừa có các dụng thúc đẩy lưu thông máu, chữa trị bệnh lao, hen suyễn, viêm phế quản đồng thời lại giúp thanh nhiệt, giải độc, ngăn ngừa mệt mỏi, suy nhược cơ thể sau những tiệc tùng bia rượu liên tục.

Cam thảo và hoa mộc miên là 2 loại thảo mộc tự nhiên tạo nên hương vị rất riêng và bổ dưỡng cho món ăn độc đáo này. Đây cũng là hai trong 9 loại thảo mộc tự nhiên có trong Trà thanh nhiệt Dr Thanh

Với những nguyên liệu đặc biệt như thịt dê, khổ qua rừng, thảo mộc cam thảo, hoa mộc miên, món dê nhúng vừa thơm ngọt với độ tươi của thịt, vừa độc đáo với hương vị thanh mát từ nước cốt cam thảo và hoa mộc miên, đây là những loại thảo mộc hoàn toàn tự nhiên được nhiều người bến đến là 2 trong 9 loại thảo mộc tự nhiên từ Trà Thanh nhiệt Dr Thanh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện

Thịt dê và cam thảo cùng hoa mộc miên đều là những nguyên liệu có khả năng thanh nhiệt, giải độc cơ thể, làm mát gan nên bạn không còn phải lo lắng về những bữa tiệc rượu sum vầy hay những món ăn gây nóng trong dịp Tết.



Hoàng Nhân chia sẻ bí quyết để phân biệt thịt dê non, khi chọn thịt hãy chọn loại thịt có phần da không quá dày nhưng vẫn phải có một chút da để tạo phần giòn tạo cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

Thịt dê nhớ chọn loại có da không quá dày nhưng vẫn phải có da để món ăn thêm ngon miệng

Cách chế biến món Dê Nhúng Thảo Mộc

Món Dê Nhúng Thảo Mộc được chế biến đơn giản và nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được hương vị và dinh dưỡng cho cơ thể. Lưu ý nấu kỹ thảo mộc cam thảo và hoa mộc miên trước khi lấy nước cốt và các thanh cam thảo vào nồi nước dùng.



Mắm ruốc Huế sẽ được chế biến kỹ lưỡng trong phần làm nước chấm cùng với nước Thảo Mộc. Một phần mọi người cần hết sức lưu ý để đảm bảo sức khỏe chính là khi khử mùi dê phải dùng rượu mai quế lộ thay cho dấm để thịt dê không bị mất chất dinh dưỡng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét