Thứ Năm, 5 tháng 4, 2018

Người vợ đảm bật mí cách làm 3 món ngon hết sảy từ thịt heo, ai ăn cũng tấm tắc khen ngợi

Khi chia sẻ những món ăn này lên một hội nhóm, chị Mai Chi đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của mọi người.

Xem thêm: Công bố kết luận thanh tra của Tân Hiệp Phát như thế nào?



Chị Mai Chi (Hà Nội) rất bận rộn với công việc, nhưng hàng ngày chị vẫn luôn dành thời gian vào bếp để nấu những món ăn ngon cho chồng. Chị chia sẻ: “Người truyền cảm hứng nấu ăn cho mình chính là mẹ, mẹ mình nấu ăn rất ngon. Ngày bé mình thường quan sát cách mẹ nấu nướng rồi học hỏi theo”.

Không những thế, chị còn hay chia sẻ các món ăn lên hội nhóm ẩm thực với những hình ảnh bắt mắt và nhận được rất nhiều lời khen ngợi của các chị em.

Trong đó, một bài viết tổng hợp các món ăn ngon từ thịt heo của chị Mai Chi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người với 4.400 lượt thích, hơn 15.000 lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận.

Bài viết dưới đây giới thiệu 3 món từ thịt heo rất dễ làm nhưng lại tốn cơm vô cùng:

Thịt ba chỉ lắc xả tắc



Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ, 3 củ sả, 5 lá chanh, 2 quả ớt, 3-4 quả quất, nước mắm, bột canh, đường, ớt bột.

Cách làm:

Thịt ba chỉ sát muối rửa sạch để ráo nước.

Sả bào mỏng, quất thái lát, lá chanh thái sợi, ớt cắt lát mỏng.

Bắc chảo lên bếp rán vàng thịt ba chỉ đều 2 mặt, khi thịt chín thì thái miếng vừa ăn rồi cho vào một hộp nhựa có nắp.

Cho 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng ớt bột, 1 muỗng nước cốt quất vào hộp thịt đã thái.

Tiếp đến cho lần lượt sả, quất, lá chanh, ớt đã thái vào.

Cuối cùng đậy nắm hộp lại và lắc đều hỗn hợp thịt lên, để tầm 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt là ăn được.

Thịt băm rang giềng



Nguyên liệu:

Nạc vai băm (phần thịt này lẫn mỡ làm mới ngon còn nạc thăn thì sẽ bị khô), riềng xay, hành, tỏi, nước mắm, bột canh, hạt nêm.

Cách làm:

Ướp thịt xay với nước mắm bột canh cho ngấm gia vị.

Cho dầu ăn vào chảo chiên riềng vàng và giòn lên, khi nào riềng chuyển sang màu cánh gián là được. Sau đó, vớt ra bát để riêng.

Băm nhỏ hành và tỏi rồi cho vào chảo dầu vừa chiên riềng phi thơm. Sau đó cho thịt băm đã ướp gia vị vào đảo đều tay cho đến khi thịt xém vàng thì đổ riềng vào đảo cùng. Nêm nếm thêm gia vị theo khẩu vị gia đình và đảo tiếp cho đến khi cả thịt cả riềng quyện vào nhau vàng ươm thơm phức là xong.

Thịt heo sốt BBQ



Nguyên liệu: Thịt heo (chọn phần nạc vai có lẫn mỡ), sốt BBQ, hạt nêm, nước mắm, hành lá.

Cách làm:

Thịt heo rửa sạch với chút muối, thái miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với 1 thìa hạt nêm và nước mắm.

Phi thơm hành mỡ rồi cho thịt đã ướp vào xào thật săn tới khi xém cạnh thì cho sốt BBQ (dùng ướp thịt nướng) vào rồi đảo đều, đun thêm khoảng 2 phút cho ngấm rồi tắt bếp rắc hành lá vào là xong.

Món này ăn với cơm nóng thì vô cùng tuyệt vời!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét